การดูแลรักษาเพชรและทำความสะอาดเพชร
เพชรที่มีค่าของคุณ ที่คุณซื้อมา คุณจะต้องรักษาอย่างถูกต้องและแน่ใจว่ามันจะถูกทำให้อยู่ในสภาพนี้ตลอดไป หลักพื้นฐานที่จะช่วยให้เพชรของคุณดูดี

1. การดูแลเพชร
2. การทำความสะอาดเพชรของคุณ
3. ท่องเที่ยวไปกับเพชร

1. การดูแลเพชร
เพชรเราจะต้องเก็บทำความสะอาดและระมัดระวังเมื่อไม่สวมใส่เป็นพิเศษ เพราะคนส่วนใหญ่จะใส่แหวนหมั้น 24 ชม. , 1 วัน,7 วัน,1 สัปดาห์ มันเป็นสิ่งสำคัญมาก คุณควรดูแลเอาใจใส่อย่างทนุถนอมเสมอๆ
ควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่ขณะกำลังทำงานบ้านหรือทำงานหนัก
ถ้าหินหรืออัญมณีของคุณเกิดหลวมหรือเกิดความเสียหาย ไม่ควรสวมใส่อัญมณีนั้นควรนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญอัญมณีดูแลทันที ควรหมั่นตรวจสอบอัญมณีของคุณทุกๆ 1ปี

2. การทำความสะอาดเพชรของคุณ
เมื่อเพชรเกิดเป็นรอยด่างดำ สกปรกและเปื้อนฝุ่น ควรทำความสะอาดด้วยโลชั่น น้ำมันจากธรรมชาติอ่อนๆ สารเคมีในอากาศจะออกซิไดซ์หรือมีการเสียดสี  ควรเก็บรักษาทำความสะอาดเครื่องประดับเพื่อที่จะมีความสุกใสมากยิ่งขึ้น

การชำระสิ่งสกปรก
ใช้แปรงอ่อนๆกับเครื่องประดับ แปรงเบาๆทำให้เกิดฟองไปรอบๆเครื่องประดับ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วซับให้แห้งด้วยสำลี

ล้างน้ำเย็น
ทำสารละลาย 4 ส่วน และ 1 ส่วน เป็นน้ำยาล้างจานอ่อนๆ ควรล้างหลายๆ นาที ใช้แปรงอ่อนๆขัดไปรอบๆ แล้วล้างออกด้วยสารละลายอีกครั้งหนึ่ง และซับด้วยกระดาษทิชชู่

การดูแลอย่างรวดเร็ว
ควรเลือกดูหินที่ดีที่สุด อ่านรายละเอียดและคำแนะนำให้เข้าใจ อย่าสัมผัสเพชรสะอาดของคุณโดยนิ้วมือของคุณ เพราะมือของคุณมีน้ำมันทำให้เกาะติดหินของคุณได้

การทำความสะอาดแบบอัลตราโซนิค
พวกเขาทำความสะอาดเครื่องประดับแต่ละชิ้นด้วยการล้างในของเหลว

3. ท่องเที่ยวไปกับเพชร
เมื่อคุณเดินทางท่องเที่ยวควรดูแลเครื่องประดับเพชรอันมีค่าของคุณให้ดีที่สุด เครื่องประดับมีการออกแบบให้เข้ากับการเดินทางทั้ง ขนาด รูปร่าง แบบ หาง่าย ส่วนใหญ่ด้านในจะรองด้วยกำมะหยี่ติดกับpin
และต่างหู
เมื่อคุณจะล้างมือคุณควรถอดเอาเครื่องประดับออกวางไว้ มันสามารถหล่นลงในท่อเพราะมันเป็นชิ้นเล็กๆ เมื่อคุณออกจากบ้านพัก โดยไม่หยิบเครื่องประดับของคุณหรือลืมหยิบในสถานที่เอกชน คุณอาจจะสูญเสียมันไปตลอดไป


Go to top